"Bữa cơm nghĩa tình" là một trong những hoạt động tri ân của tuổi trẻ phường Thạch Linh trong chuổi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020)

    Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào TTN năm 2020; Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020); Kế hoạch tổ chức các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7. Ngày 27/6/2020, Ban Chấp hành Đoàn phường Thạch Linh tổ chức “Bữa cơm nghĩa tình” tại nhà cựu Thanh niên xung phong O Trương Thị Hứa – Tổ dân phố Đại Đồng.

ĐVTN dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cho cựu TNXP

ĐVTN chuẩn bị để nấu" Bữa cơm nghĩa tình"

    Ngay từ sáng sớm, các bạn đoàn viên thanh niên đến dọn dẹp nhà cửa, đi chợ và nấu cho bà một bữa với rất nhiều món ngon. được biết, O Trương Thị Hứa  là cựu TNXP, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại các tuyến đường máu lữa, trở về địa phương O Hứa sống một mình và không lập gia đình, cuộc sống khó khăn, bấp bênh, đã từ rất lâu rồi O Hứa mới có một bữa cơm đông vui và ấm áp như vậy, bởi hàng ngày O sống một mình nên thường ăn uống đơn giản.

    Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” , “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc cho thế hệ trẻ./.
    


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 151.786
    Online: 6