Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong thời gian gần đây dù thời tiết nắng nóng kéo dài, nông dân tập trung sản xuất, chăm bón lúa hè thu nhưng UBND tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiệm vụ xây dưng công trình mục tiêu theo kế hoạch năm 2020.

     Đến thời điểm này UBND đã nhận và cung ứng về các TDP 213 tấn xi măng. UBND đã trích ngân sách làm 120 m đường bê tông mở rộng đường Đông lộ đoạn sân vận động phường, 170 m đường từ cầu Hói Sổ đến Nhật tân. Các TDP Tuy Hòa làm được hơn 20m mương thoát bẩn, Vĩnh Hòa làm được 70m rãnh thoát nước, 200m đường bê tông rộng 5m.

    Hợp Tiến là TDP có khối lượng làm đường bê tông nhiều nhất đến thời điểm này. Hợp Tiến đã huy động trên 160 triệu đồng để làm được 6 tuyến đường bê tông, trong đó có 1 truyền đường nội đồng dài hơn 260m, 49 hộ dân trong khu vực có ảnh hưởng đã đóng góp được 18 triệu đồng. Thi công các tuyến ngõ ông Thanh 65m, ngõ ông Lim 55m, nhân dân đóng góp gần 37 triệu đồng và các tuyến ngõ anh Năm đến anh Trọng, tuyến ngõ anh Minh v.v… dài nhất là tuyến đường từ ngõ ông Tư đến anh Lệ với chiều dài 279m, mở rộng mặt đường đổ bê tông 5m, nhân dân dọc tuyến đã đóng góp số tiền trên 60 triệu đồng, bình quân mỗi hộ dân đóng góp 5,5 triệu đồng. Như vậy trong đợt này Hợp tiến đã làm được 738m đường bê tông, ngoài ra Hợp Tiến cũng đang làm mặt bằng 280m đoạn ngõ anh Túc đến anh Ất để đổ bê tông với mặt đường rộng 5m.  

    Tại TDP Yên Đồng, đã triển khai giải tỏa, mở rộng mặt bằng để nâng cấp tuyến ngách 04, ngõ 304, đường Vũ Quang; từ anh Tiến đến ông Liêm. Trên tuyến này có 7/10 hộ tháo giỡ tường rào xây kiên cố. Điều đáng nói ở đây là các hộ dân đã tự giác tháo giỡ tường rào và hiến đất để mở rộng đường, có hộ dời dọn tường rào vào gần 2m, trong đó hộ anh Tiến, anh Long 60m tường rào mới xây kiên cố, hiến 72 m2 đất và nhiều cây cảnh có giá trị; hộ ông Trung 32m tường rào, phía trên là khung sắt, hiến trên 30 m2 đất; hộ ông Liêm 33m tường rào, hiến trên 30 m2 đất, chưa tính diện tích mở rộng cua đường; hộ bà Nghịa, chị Hợi 25m tường rào trong đó có 2 trụ cổng được xây kiên cố và ốp lát; hộ anh Công 4m và hộ anh Nghịa 10m.

    Sau khi đồng thuận với chủ trương, được sự hỗ trợ 1 số ca máy, các hộ dân đã tháo giỡ toàn bộ số tường rào nói trên, san lấp mặt bằng đường. Hiện các hộ đang xây lại tường rào, cổng vào, chuẩn bị cho việc đổ bê tông tuyến đường với bề rộng 4m. Để giúp các hộ tháo giỡ tường rào, một số hộ đã đóng góp được 30 triệu đồng, trong đó ông Trinh 10 triệu, các hộ ông Trung, ông Nghịa mỗi hộ 5 triệu, ông Công 3 triệu, anh Cường 2 triệu, hộ chị Hạnh Ngụ tuy không có mặt tiền ở tuyến này cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng. Các hộ xây lại tường rào được hỗ trợ 6 tấn xi măng và mỗi hộ từ 5 đến 10 triệu đồng.

    Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng công trình mục tiêu, Yên Đồng đã đăng ký làm thêm 3 tuyến và đã đặt 3 cống thoát nước chuẩn bị cho kế hoach đổ bê tông.

    Tại Linh Tiến, nhân dân khu vực tổ Liên gia số 1 đã tổ chức mở rộng, nâng cao mặt đường tuyến ngõ 28, dài 300m để chuẩn bị cho nâng cấp tuyến đường này để bảo đảm giao thông và chống ngập trong mùa mưa. Các hộ dân ở đây đã thống nhất chủ trương làm mặt đường rộng 7m để đổ bê tông 5m, nâng cao so với mặt đường cũ 0,6m và đã đóng góp được gần 80 triệu đồng cho việc làm cống, đổ vật liệu nâng cấp mặt bằng, mỗi hộ bám mặt đường đóng góp 3,5 triệu đồng, các hộ ông Giao, ông Cầu, Ông Dũng Duyệt, ông Đồng, ông Tiến, ông Thành Bảo đóng góp thêm mỗi hộ 1 triệu đồng. Hiện tại tuyến đường đã làm xong mặt bằng, chờ kế hoach đổ bê tông.

    Cũng tại Linh Tiến, các hộ dân khu vực phía bắc và phía tây sân vận động phường đã đóng góp mỗi hộ 4 triệu đồng để xây mương thoát nước, trong đó hộ anh Truyền đóng góp thêm 4 triệu đồng, anh Hải là người tích cực vận động và giám sát việc thi công xây dựng. Hiện nay các hộ dân đang có ý đinh đóng góp để mở rộng, nâng cấp tuyến đường bê tông tại khu vực này.

    Nhìn chung, tuy còn có khó khăn nhưng việc thực hiện nhiệm vụ xây dưng công trình mục tiêu trên địa bàn trong thời gian qua đã được sự chỉ đạo chặt chẽ của UBND, các TDP đã chủ động triển khai và được nhân dân đồng tình cao. Tiêu biểu như Hợp Tiến, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ phường, TDP đã vận động nhân dân đóng góp, chỉ đạo quyết liệt và chỉ trong thời gian ngắn đã làm được khối lượng công trình lớn. TDP Yên Đồng nhờ làm tốt công tác vận động và phát huy được điểm sáng năm 2019, nhân dân đã đồng thuận rất cao và đã tháo dỡ tường rào, hiến đất mở rộng đường, chỉ riêng việc hiến đất, có hộ đã hiến với giá trị ước tính trên 500 triệu đồng.

    Trong xây dựng công trình mục tiêu, ngoài việc có chủ trương, có chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, đã có nhiều cá nhân có trách nhiệm cao, vừa đóng góp kinh phí, đóng góp công sức vừa tham gia tuyên truyền vận động nhân dân tham gia, đồng thời giám sát trong quá trình thực hiện.

    Để thực hiện khối lượng công trình mục tiêu năm 2020, UBND đang tiếp tục triển khai và chỉ đạo các tổ dân phố bám sát kế hoạch đã đăng ký, tranh thủ thời gian trước mùa mưa bão, chưa thu hoạch hè thu, vận động nhân dân đóng gớp để hoàn thành sớm nhất xây dựng công trình mục tiêu trên điạ bàn./.    


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 139.794
    Online: 9