Để từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực các thông tin, giấy tờ cá nhân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chỉ cần sử dụng thẻ Căn cước công dân, ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (VNEID) có thể thay thế các loại giấy tờ được tích hợp. Công an thành phố Hà Tĩnh kính mời nhân dân đến công an thành phố Hà tĩnh để được cấp định danh điện tử.

Khi đi mang theo các loại giấy tờ sau để tích hợp vào CCCD và định danh điện tử:

(1) Thẻ CCCD (bắt buộc).

(2) Bảo hiểm xã hội (y tế)

(3) GPLX lái xe các loại (nếu có).

(4) Đăng ký xe các loại (nếu có).

Thời gian: Công an thành phố Hà Tĩnh bố trí cán bộ tiếp nhận các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 7).

- Buổi sáng: Từ 07h00 phút đến 11h30 phút.

- Buổi chiều: Từ 14h00 phút đến 17h00 phút.

Địa chỉ : Phòng tiếp dân công an Thành phố Hà Tĩnh, địa chỉ số 106 đường La Sơn phu tử, phường Nguyễn du.(Cổng phụ công an Thành phố Hà Tĩnh).

II. Thông tin bổ sung:

1. Tài khoản Định danh điện tử: là mã số định danh cá nhân của công dân và mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Định danh điện tử được cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên theo quy định gắn với cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử.

2. Lợi ích khi công dân làm định danh điện tử.

Định danh điện tử có thể tích hợp toàn bộ các giấy tờ (BHXH, giấy phép lái xe; giấy đăng ký phương tiện ô tô, mô tô…) vào tài khoản định danh điện tử; tạo công cụ giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử thay cho việc thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống; tạo ra tiện ích cho người dân trên mọi lĩnh vực như: dịch vụ công, dịch vụ thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thay thế các loại giấy tờ của công dân trong các giao dịch điện tử; tạo ra tiện ích giúp công dân có thể cung cấp, chia sẻ thông tin của mình với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thông qua quét mã QR code hoặc giải pháp kỹ thuật khác đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật, tin cậy. Thông qua định danh điện tử, cấp CCCD gắn chíp để công dân tiếp cận ngay với các dịch vụ, tiện ích an sinh xã hội ở các lĩnh vực như: lao động thương binh xã hội, bảo hiểm, các nhà mạng, ngân hàng, thuế; tạo ra những công cụ thật sự thuận tiện, công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn…

        3. Công dân đăng ký và thực hiện thủ tục cấp CCCD, định danh điện tử qua Cổng dịch vụ công trực tuyến Quốc gia theo địa chỉ https://dichvucong.dancuquocgia.gov.bca hoặc đến trực tiếp Phòng tiếp công dân Công an thành phố Hà Tĩnh (Địa chỉ: Đối diện số 106 đường La Sơn Phu Tử, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Thời gian: Công an thành phố Hà Tĩnh bố trí cán bộ tiếp nhận các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 7).

- Buổi sáng: Từ 07h30 phút đến 11h30 phút.

- Buổi chiều: Từ 13h30 phút đến 17h00 phút.

Lưu ý: Khi đi mang theo CCCD, CMND (đã được cấp nếu có), Sổ hộ khẩu/ hoặc các giấy tờ: Thông báo định danh cá nhân. Các giấy tờ BHXH, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe mô tô, ô tô để tích hợp thông tin Định danh điện tử.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 175.535
    Online: 10