Chiều ngày 10/3 và sáng 11/3/2022, Hội CCB phường Thạch Linh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội CCB phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (theo hình thức trực tuyến). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Thanh Sơn, Chủ tịch Hội CCB Thành phố, các đồng chí trong BTV Hội CCB thành phố; đồng chí Phạm Hữu Thao, Thành ủy viên. Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường Thạch Linh và 85 đại biểu đại diện cho 425 hội viên CCB trong toàn phường.

Toàn cảnh Đại hội CCB phường

    Nhiệm kỳ qua, Hội CCB phường đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham gia tích cực phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo làm kinh tế giỏi” gắn với thực hiện phong trào xây dựng Đô thị văn minh ở địa phương...Đời sống của hội viên, gia đình hội viên được cải thiện. Tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm trên 65% trên số hộ hội viên. Hộ nghèo và hộ khó khăn giảm đáng kể (từ 3,9% xuống còn 1%) Từ những mô hình, những điển hình làm kinh tế hiệu quả của Hội viên CCB, đã đóng góp tích cực vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương trong những qua. 

     Với vai trò tiền phong, gương mẫu, cán bộ, hội viên đã góp phần tích cực vào thành công của các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, nổi bật là phối hợp tuyên truyền, bảo vệ thành công đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

     Thông qua các hoạt động của Hội: Hội CCB phường đã và đang ngày càng tạo được niềm tin đối với cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, nhiều đồng chí hội viên được tín nhiệm giao các nhiệm vụ trọng trách ở địa phương từ phường đến các tổ dân phố.

     Tại đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXII, nhiệm kỳ (2020-2025) nhiều cán bộ, Hội viên CCB là Đảng viên được bầu làm đại biểu đại hội, có 06 đồng chí được bầu vào cấp ủy .

     Kết quả bầu cử HĐND phường  nhiệm kỳ (2021 - 2026) có 9 cán bộ, hội viên CCB được bầu vào HĐND phường.

     Tại các TDP hiện nay có 12/22 đồng chí là hội viên CCB giữ cương vị Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố.

     Nhiều hội viên được chính quyền nhân dân tín nhiệm giao nhiệm vụ làm bảo vệ dân phố; trật tự đô thị; thôn đội trưởng… Cán bộ, hội viên tham gia công tác địa phương từ phường đến TDP luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, cương vị công tác được giao. Góp phần quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương tạo được sự  tín nhiệm, tin cậy trong các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhận thức của nhân dân.

Tham luận của đồng chí Nguyễn Phi Ngộ - chi hội CCB Linh Tiến

    Cán bộ, hội viên đã tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nhà văn hóa mẫu, tổ dân phố mẫu. Nhiều chi hội đã tổ chức các buổi lao động làm đường GTĐT, làm thủy lợi nội đồng, làm VSMT với hàng trăm ngày công mỗi năm; 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt việc huy động nguồn lực đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị; có nhiều hộ gia đình hội viên đã hiến tường rào, hiến đất mở rộng, nâng cấp đường giao thông. Tổng trị giá trên 5 tỉ đồng, công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng triển khai các dự án . Trên địa bàn cũng đã được hội viên thực hiện nghiêm túc.

Tham luận của đồng chí Phạm Hữu Thi - chi hội CCB Hợp Tiến

    Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua hội luôn luôn kề vai sát cánh với các tổ chức, đoàn thể khác  tích cực, đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ngay từ khi dịch bùng phát trên địa bàn tỉnh, thành phố Hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân nắm vững các biện pháp, quy định về phòng chống dịch. Tham gia vào các ban, tổ phòng chống dịch là 24 đồng chí, luân phiên gác tại các chốt 7 đồng chí, phun thuốc khử khuẩn các phương tiện 9 đồng chí, lực lượng sẵn sàng tham gia gác, trực tại khu cách li và làm nhiệm vụ khác 55 đồng chí, Lực lượng bốc dỡ, đóng gói hàng hóa gửi vào miền nam, TP HCM 10 đồng chí. Qua 3 đợt vận động ủng hộ PC dịch đã có 1122 lượt hội viên và gia đình hội viên tham gia với số tiền là 120.080.000 đồng, 1230 kg gạo, 2750 khẩu trang, nhiều loại rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác, các chi hội đã nấu nhiều suất ăn ủng hộ các chốt và khu cách li y tế tập trung, tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các chốt...

Tham luận của đồng chí Nguyễn Ngọc Lợi - chi hội CCB Tuy Hòa

    Công tác phát triển Hội viên luôn được quan tâm; Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 60 Hội viên mới, đưa tổng số Hội viên lên 421 đ/c, tỷ lệ tập hợp Hội viên đạt 97%.

    Hàng năm Hội đều đạt Hội cơ sở T.S.V.M.XS; 100% chi hội đạt T.S.V.M. Trong đó 55% chi hội đạt TSVM.SX; trên 98% Hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”;98%gia đình Hội viên đạt gia đình văn hóa.

    Năm năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, thường trực Hội cấp trên. Cán bộ, hội viên hội CCB phường Thạch Linh đã phát huy tinh thần đoàn kết nổ lực phấn đấu góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 của Ban chấp hành Hội. Xây dựng Hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Hội, của địa phương xứng đáng là lực lượng tin cậy của Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. 

    Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến, nhiều ý kiến đã làm rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Hội và các phong trào của Hội CCB phường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Hội và phong trào CCB trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Thanh Sơn - Chủ tịch Hội CCB Thành phố tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Hữu Thao - Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND phường tại Đại hội

    Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thanh Sơn, Chủ tịch Hội CCB Thành phố và đồng chí Phạm Hữu Thao, Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Hội CCB phường Thạch Linh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội CCB phường luôn làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên CCB; giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Thạch Linh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; Góp sức tham gia xây dựng phường Thạch Linh trở thành phường đô thị văn minh kiểu mẫu.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 13 đồng chí; bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội CCB Thành phố. Cũng tại Đại hội, Hội CCB phường đã tặng quà chia tay các đồng chí trong BCH khóa VII thôi không tham gia BCH khóa mới./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 157.559
    Online: 16