Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của phường Thạch Linh. Hội nông dân phường đã đăng ký xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Vận động hội viên nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp hữu cơ”

    Trên cơ sở nội dung mô hình, Hội đã tuyên truyền tuyên truyền các Nghị quyết của Tỉnh, Thành phố về  một số cơ chế chính sách hổ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên đã đạt được một số kết quả như sau:

    Hội đã xây dựng được 3 mô hình vườn mẫu, gồm hộ ông Lưu Anh Trung: Tuy Hoà; Trương Quang Cảnh: Yên Đồng; Nguyễn Văn Thông: Tân Tiến, mỗi vườn hỗ trợ 20 triệu đồng. Câu lạc bộ hoa cây cảnh với 35 hội viên tham gia, hàng năm trồng từ 30 – 60 ngàn cây hoa cúc các loại. 4 mô hình nhà lưới theo cơ chế Nghị quyết 42 của HĐND Thành phố gồm: Mô hình trồng hoa lan của hộ Trần Văn Cương ở chi hội Nhật Tân với quy mô 750 m2, được nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng, bước đầu đã đầu tư 3000 cây hoa lan, hơn 600 cây ăn quả, cây thảo dược. Mô hình trồng dưa lưới của hộ anh Phạm Hữu Trường ở chi hội Hợp Tiến với diện tích 500m2, vụ mùa năm 2021 gia đình đã thu hoạch gần 2 tấn dưa lưới, được nhà nước hỗ trợ 75 triệu đồng. Mô hình trồng cây ăn quả, rau màu các loại của hộ Phạm Thị Thỉ, Phạm Trung Đức ở chi hội Hợp Tiến với diện tích 2000m2, được nhà nước hỗ trợ gần 200 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn vận động xây dựng các mô hình nuôi lươn, ốc bêu đen của hộ Lê Văn Bình ở chi hội Tuy Hòa, bước đầu gia đình đã đầu tư xây dựng 10 bể nhỏ, cải tạo 1 ha để nuôi ốc bêu, lươn, cá, cua đồng kết hợp trồng cây ăn quả có kinh tế cao, bước đầu gia đình đã nuôi 200.000 con ốc bêu và 3.000 con lươn, mô hình anh Nguyễn Thừa Tuất với diện tích 200m2, với 100.000 con ốc bêu đã có thu hoạch Hiện nay các mô hình phát triển tốt, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Hình ảnh các Mô hình sản xuất của Nông dân Thạch Linh

    - Ngoài ra Hội đã quan tâm thành lập các tổ vay vốn tín dụng, tín chấp các ngân hàng cho hội viên vay hàng chục tỷ đồng phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội cho hội viên, nông dân. Đến nay hội đã thành lập 5 tổ vay vốn, với số dư tại ngân hàng CSXH 8,2 tỷ đồng/ 124 hộ vay. Ngoài ra các chi hội còn vận động xây dựng quỹ tiết kiệm cộng đồng, tiêu biểu như chi hội Linh Tân hàng năm huy động từ 70 – 80 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế.

    Từ công tác tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện mô hình của tổ chức Hội, đã nâng cao được ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên. Từ kết quả thực hiện các mô hình đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác vận động hội viên phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp hữu cơ, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 134.194
    Online: 8