Những ngày này, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang phải gồng mình trong đại dịch COVID-19 khi mỗi ngày xuất hiện hàng nghìn ca bệnh. Hướng về miền Nam, người dân phường Thạch Linh đang sôi nổi phong trào “nhường cơm, sẻ áo”, cùng đồng hành với người dân thành phố mang tên Bác vượt qua đại dịch.

    Trời Hà Tĩnh đang nắng như “đổ lửa”, thế nhưng khi nghe loa phát thanh phường, tổ dân phố thông báo lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19, người dân phường Thạch Linh hưởng ứng nhiệt tình ngay. Những trái bầu bí, buồng chuối xanh ngon nhất trong vườn được người nông dân chọn hái; vào nhà đong thêm yến gạo mới, dăm cân lạc đã khén trong bồ để mang ra Nhà văn hóa Tổ dân phố gửi vào miền Nam.

      Chỉ trong hai ngày kêu gọi, phường Thạch Linh đã quyên góp được gần 5 tấn Gạo, gần 3 tấn Bí xanh, 345 thùng Mì tôm, 294 lít Dầu ăn, 98 lít Nước mắm, 82 gói Mì chính, 114kg Cá, tép khô, 138kg Lạc khô, 40 hộp Măng muối và nhiều loại hàng hóa, nhu yếu phẩm khác như: bí đỏ, miến, thịt hộp, Chanh tươi… Tổng số hàng hóa quy ra tiền mặt là 180.833.000 đồng.

     Tấm lòng của nhân dân phường Thạch Linh với lời nhắn gửi yêu thương “Thành phố Hồ Chí Minh ơi, Miền Nam ơi! cố lên! Chiến thắng đại dịch COVID-19” đã “lên đường” vào miền Nam.

     Những hình ảnh thể hiện tinh thần của nhân dân Thạch Linh hướng về miền Nam:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 151.799
    Online: 7