Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, phường Thạch Linh đã ban hành các Quyết định thành lập 97 Tổ Covid Cộng đồng do các ông, bà tổ trưởng tổ liên gia làm tổ trưởng.

    Mục đích của Tổ Covid cộng đồng là giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 chủ động tại từng hộ gia đình, là cầu nối về công tác phòng, chống dịch của chính quyền và ngành y tế đến với nhân dân, giúp cho người dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

    Tổ Covid cộng đồng sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K. Yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho các thành viên trong hộ gia đình. Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19.

    Tổ sẽ cử thành viên của Tổ giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương và trạm y tế những trường hợp nghi mắc Covid-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt, viêm đường hô hấp,… để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

    Phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế; không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; đi từ vùng dịch về; nhập cảnh trái phép để xử lý theo quy định của pháp luật. Tổ cũng có nhiệm vụ trợ giúp cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 khi có ca bệnh.

    Đề nghị bà con nhân dân phối hợp với Tổ Covid cộng đồng thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đặc biệt là luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng. Không tụ tập đông người, nhất là những hộ gia đình có đám cưới, đám tang. Chưa tổ chức các giải thể thao, các hoạt động tập trung khác.

2. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường; xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa; quán cắt tóc, gội đầu; Phòng tập Gym, Yoga, Bi-a; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn uống trên vỉa hè cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

3. Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ khác không cấm hoạt động thì thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc giữa người với người.

4. Những hộ gia đình trong tổ có người đến/về từ các tỉnh thành trong cả nước phải báo ngay cho tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng và trực tiếp đến trạm y tế cơ sở để khai báo y tế bắt buộc. Mọi trường hợp vi phạm, nếu Tổ Covid cộng đồng phát hiện được sẽ tham mưu chính quyền xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vì sự an toàn của chính mình, của gia đình và toàn xã hội, yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân trong Tổ thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 134.188
    Online: 2