Những ngày qua, khi thành phố Hà Tĩnh có ca nhiễm Covid- 19 trong cộng đồng, cùng với Đảng ủy, chính quyền địa phương, mặt trận, các tổ chức đoàn thể hội phụ nữ phường Thạch Linh đã tích cực chủ động triển khai nhiều hoạt động góp phần cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn phường đã có nhiều việc làm ý nghĩa ghi dấu ấn riêng, hình ảnh đẹp của hội viên phụ nữ với cộng đồng:

     Thường trực hội đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trong công tác phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện Quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế. Tuyên truyền vận động hội viên và bà con nhân dân không chia sẻ những thông tin thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

     Các chị chi hội trưởng cũng chính là thành viên tổ công tác phòng chống Covid- 19 ở từng tổ dân phố, các chị đã chủ động cùng với tổ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà truy vết các công dân thuộc diện F1;F2;F3… trên từng địa bàn để được các ly đúng quy định.

     Từ ngày 12h, trưa ngày 08/6, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội, trên địa bàn đã thành lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly y tế tập trung, các đồng chí công an, quân sự, trạm y tế … thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Với tinh thần là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19. Cán bộ hội viên phụ nữ phường Thạch Linh đã không hề chọn cách thờ ơ đứng ngoài cuộc, với phương châm “Một người vì mọi người”  Các chi hội trên toàn phường đã chủ động nhiều cách làm hay, hoạt động có ý nghĩa phù hợp cùng với địa phương chống dịch.

     Chi hội phụ nữ Vĩnh Hòa đã vận động hội viên làm hàng chục kính chắn giọt bắn để tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

     Với những đồng tiền ủng hộ của hội viên chi hội phụ nữ Hòa Linh đã mua khẩu trang y tế, nước sát khuẩn… ủng hộ chính quyền địa phương phòng chống dịch bệnh. Chi hội Tuy Hòa; Hợp Tiến; Yên Đồng; Đại Đồng; Nhật Tân; Tân Tiến; Linh Tân… trong những ngày qua, ngày mưa cũng như ngày nắng, các mẹ các chị đã ủng hộ người bó rau, chục trứng, con gà; kí gạo…cùng với các chi hội nấu hàng trăm suất cơm phục vụ các đồng chí làm nhiệm vụ chống dịch tại điểm cách ly tập trung, các chốt phòng dịch, trạm y tế, công an phường. Các chị đã chủ động kéo điện, quạt, mua ấm siêu tốc… phục vụ các đồng chí trực chốt.

     Ban chấp hành các chi hội Hợp Tiến; Nam Tiến; Nhật Tân; Tân Tiến… bằng tình cảm, tinh thần trách nhiệm của mình đã động viên các chốt trực từng bát cháo đêm, két nước, thùng sữa…

     Khi cuộc sống hàng ngày các mẹ các chị ở tổ liên gia số 11 chi hội phụ nữ Linh Tiến; các mẹ các chị ở câu lạc bộ Sen Hồng ở chi hội phụ nữ Linh Tiến là những người mẹ người chị đảm đang, gương mẫu, tích cực trong phong trào văn hóa văn nghệ… thì hôm nay, khi địa phương khó khăn trong chống dịch các mẹ các chị đã chủ động góp tiền, lương thực thực phẩm… nấu hàng chục suất cơm bằng cả trái tim và tấm lòng của mình để mang đến cho tuyến đầu chống dịch.

     Là những người phụ nữ tích cực, gương mẫu, lao động sản xuất giỏi trong cuộc sống thường ngày thì hôm nay các chị như chị Phương; chị Châu (Chi hội Vĩnh Hòa) đã ủng hộ địa phương tiền mặt và khẩu trang y tế; nước sát khuẩn trị giá 8.500.000 đ ; chị Liễu (chi hội Phụ nữ Hợp Tiến) Chị Cẩm (chi hội Linh Tiến) đã tự tay nấu hàng chục suất cơm phục vụ các đồng chí ứng trực chống dịch trên địa bàn và rất nhiều chị nữa bằng nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

     Các mẹ, các chị đã góp phần vẽ nên một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, thái độ chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng đã góp phần giúp lực lượng phòng chống dịch thêm vững tâm hoàn thành nhiệm vụ.

     Trưa ngày 18/6 thành phố Hà Tĩnh kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thực hiện theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Các mẹ các chị sẽ cùng với chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác phòng chống dịch còn dài và nhiều khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thạch Linh cùng với cả hệ thống chính trị đã và đang phát huy vai trò của mình trong tham gia phòng chống dịch bệnh góp phần tạo sự an toàn cho hội viên và xã hội!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 134.202
    Online: 2