(Baohatinh.vn) - Công viên sinh thái phía Tây TP Hà Tĩnh được xây dựng tại khu quy hoạch hồ Nhật Tân (phường Thạch Linh), bố trí trồng các loại tre, trúc gắn với phát triển ngành nghề truyền thống địa phương và kết nối du lịch, thương mại khu vực sông Cầu Đông.

Sáng 15/3, TP Hà Tĩnh tổ chức ra quân cải tạo, chỉnh trang và trồng cây xây dựng công viên sinh thái phía Tây thành phố tại khu quy hoạch hồ Nhật Tân (tổ dân phố Tân Tiến và Nhật Tân - phường Thạch Linh).

Đợt ra quân thu hút 400 cán bộ, chiến sỹ thuộc Ban CHQS thành phố; lực lượng tự vệ của các sở, ngành thuộc Cụm huấn luyện số 1, 2, 3; các cán bộ, đảng viên, đoàn thể và bà con nhân dân phường Thạch Linh.

Các lực lượng và bà con nhân dân đã tiến hành chỉnh trang, trồng mới 500 cây tre ngà, tạo dựng cảnh quan, đồng thời xây dựng công viên sinh thái với chủ đề sưu tầm các loại tre, trúc gắn với việc phát triển ngành nghề truyền thống địa phương và du lịch sinh thái khu vực sông Cầu Đông. Không chỉ là điểm hấp dẫn cho người dân mà đây còn trở thành địa điểm tổ chức các phiên chợ giới thiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm làng quê và trở thành một trong những “lá phổi xanh” của thành phố.

Quy hoạch hồ Nhật Tân (phường Thạch Linh) có diện tích khoảng 10 ha, nằm trên địa bàn 2 tổ dân phố Tân Tiến và Nhật Tân. Quy hoạch được bố trí các công trình: hồ sinh thái, đường dạo, bến thuyền, vườn hoa, khu vực check-in, nhà hàng, cây xanh công viên, bãi đỗ xe công cộng, cầu cảnh quan, chòi nghỉ...

TP Hà Tĩnh đang tập trung kêu gọi các nguồn lực và đóng góp của toàn thể người dân ra quân chỉnh trang, xây dựng quy hoạch, trồng và bổ sung các loại cây xanh. Một số loại cây xanh được lựa chọn như: tre ngà, muồng hoa vàng, bằng lăng tím, bàng Đài Loan, liễu, cây trúc sào, sen, súng...

 

 

 

Nguyễn Oanh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 157.514
    Online: 8