Rạo rực với không khí vui tươi phấn khởi đón chào năm học mới, sáng ngày 5 tháng 9, tất cả các trường học trên địa bàn phường Thạch Linh tưng bừng khai giảng năm học mới.

Lễ Khai giảng năm học mới ở Trường THCS Thạch Linh

   Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND thành phố, các trường học trên địa bàn phường Thạch Linh bao gồm các nhà trường công lập như: Trường THCS, Tiểu học, Mầm non Thạch Linh, các trường tư thục như: Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên, Trường Tiểu học, THCS & THPT Albert Einstein, Trường màm non Trí Đức 2 đã chuẩn bị chu đáo để tổ chức lễ khai giảng năm học mới phù hợp, thiết thực; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, đảm bảo an toàn phòng trong chống dịch bệnh Covid - 19.

   Theo đó, trong nhiều ngày qua, các nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trang trí trường lớp. Trước ngày khai giảng, các trường học đã hoàn thành công tác vệ sinh môi trường, phong quang trường lớp, đảm bảo an toàn, sạch đẹp; đồng thời bố trí bàn để nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho giáo viên, học sinh khi đến trường.

Bí thư Thành ủy trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II cho trường TH Thạch Linh

Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường TH Thạch Linh

    Đặc biệt, để phòng, chống dịch Covid – 19, đảm bảo an toàn cho các em trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đeo khẩu trang, hạn chế lượng khách mời trong ngày khai giảng năm học mới.

    Lễ khai giảng năm học 2020- 2021 cũng tổ chức hết sức gắn gọn, giảm bớt các thủ tục hành chính và chỉ diễn ra trong thời gian không quá 40 phút.

Lễ Khai giảng năm học mới ở Trường Mầm non Thạch Linh

Lễ Khai giảng năm học mới ở Trường Mầm non Trí Đức 2

Lễ Khai giảng năm học mới ở Trường Tiểu học, THCS & THPT Albert Einstein

    Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và cũng là năm đầu tiên thực hiện chương trình sách giáo khoa bắt đầu từ lớp 1. Để thực hiện tốt chủ trương chung của Ngành, các nhà trường đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đồ đùng dạy học, tổ chức tập huấn về chương trình sách giáo khoa mới cho đội ngũ giáo viên lớp 1, đồng thời tham mưu bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường phù hợp với biên chế hiện có và tình hình thực tế để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 117.027
    Online: 8