Chiều ngày 28/7, tại phòng họp tầng 3 UBND phường, Công đoàn cơ sở phường Thạch Linh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020), đồng thời sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự buổi gặp mặt truyền thống có đồng chí Phạm Hữu Thao - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trương Quang Sơn - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Thủ trưởng cơ quan, cùng các đồng chí Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của phường Thạch Linh.

Đồng chí Nguyễn Tất Long - Chủ tịch Công đoàn thông qua diễn văn truyền thống

   Tại hội nghị, các đại biểu, Đoàn viên Công đoàn phường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam trong 91 năm xây dựng và trưởng thành. Trong 91 năm qua, mặc dù trong mỗi giai đoạn lịch sử và với những tên gọi khác nhau. Song tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với Đảng, đi theo Đảng; phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, vận động đoàn viên, người lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam. Cùng với truyền thống vẻ vang 91 năm của Công đoàn Việt Nam và 74 năm truyền thống xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Hà Tĩnh, Công đoàn phường Thạch linh được chính thức thành lập ngày 26/5/2005. đến nay đã 5 kỳ đại hội. Quá trình được thành lập và phát triển. Công đoàn cơ sở Phường Thạch Linh đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo điều lệ công đoàn Việt nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường Thạch Linh và liên đoàn lao động thành phố Hà Tĩnh. BCH Công đoàn đã xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Chất lượng của cán bộ công chức và người lao động được nâng lên và tinh gọn - Đời sống tinh thần, vật chất ngày được quan tâm đảm bảo đúng pháp luật . Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn được phát động đúng mức. Hàng năm tổ chức công đoàn cơ sở phường Thạch Linh đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Hữu Thao - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng Công đoàn

    Tiếp đó, các vị đại biểu được nghe Báo cáo kết quả công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, 6 tháng đầu năm dịch bệnh Covid 19 xảy ra trên toàn cầu, nguy cơ lây lan trong cộng đồng là rất lớn ,ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe con người. Trước tình hình nguy cơ phức tạp của dịch, Thực hiện nghiêm túc về đường lối chỉ đạo của Đảng và chính quyền, với phương châm “chống dịch như chống giặc” các đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động, làm nòng cốt cho việc vận động nhân dân phòng tránh dịch, thực hiện tốt công tác tuyên truyền cũng như thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể như: khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, vệ sinh nơi làm việc, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay,  thực hiện nghiêm chỉ đạo về việc cách ly xã hội; cung cấp thông tin đầy đủ chính xác kịp thời định hướng dư luận xã hội; vận động đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động đóng góp, ủng hộ bằng các hình thức: nhắn tin qua tổng đài 1407 Góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân ngăn chặn nạn dịch vào cộng đồng. Góp phần đưa sự phát triển kinh tế xã hội ổn định trở lại.tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của đoàn viên, công nhân lao động. Công đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện có hiệu quả với  chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” năm 2020, Trong dịp tết nguyên đán. Tổ chức công đoàn đã trao quà tết cho mỗi  ĐVCĐ trị giá 1.000.000đ. Ngoài ra tổ chức công đoàn còn có các hoạt động thăm hỏi đầu xuân năm mới tới các gia đình ĐVCĐ và phối hợp LĐLĐ thành phố tặng quà cho một số gia đình đoàn viên, công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong vui tết, đón xuân... Cùng với công tác chăm lo quyền lợi cho người lao động, công đoàn và đoàn viên đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện, nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương; công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và Công tác vận động nữ cán bộ công chức, người lao động được chú trọng, quan tâm... 

Đồng chí Phạm Hữu Thao - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại buổi gặp mặt

    Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Hữu Thao - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà Công đoàn cơ sở phường Thạch Linh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện đó là: Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố, Tình, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong tình hính mới; Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 117.009
    Online: 9