Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến , thanh toán trực tuyến  được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ số. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Việc thực hiện DVC trực tuyến, thanh toán trực tuyến giúp người  dân tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại.

Để thực hiện và truyên truyền đến người dân về việc cài đặt, sử dụng DVC trực tuyến thanh toán trực tuyến và nhằm nầng cao kỷ năng cho cán bộ công chức phường.

Ngày 7/8/2023 UBND phường Thạch Linh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến và các ứng dụng chuyển đổi số năm 2023.