Ngày 1,2/4/2023 Phường Thạch Linh huy động toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn phường ra quân tổng vệ sinh môi trường.

                  Thực hiện kế hoạch số 47 của UBND, trong các ngày 1 và 2 tháng 4 các tổ dân phố phối hợp các tổ chức, đoàn thể ra quân làm vệ sinh môi trường ở các khu dân cư và các tuyến đường tự quản của đoàn thể. Các tổ dân phố đã bám sát kế hoạch của UBND, phối hợp ban công tác MT huy động tối đa lực lượng trong Nhân dân và các đoàn thể hội Người cao tuổi, Phụ nữ, Nông dân, Cựu Chiến Binh, Đoàn thanh niên tham gia lao động. Các tuyến đường giao thông trong các khu dân cư đều được chặt cây, làm sạch cỏ 2 bên lề tạo được thông thoáng và sạch sẽ. TDP Nam tiến huy động nhiều máy cắt cỏ trên tất cả các tuyến đường, trong đó có Ngõ 84 và khu vực nhà văn hóa TDP. Các tổ đoàn thể ở Vĩnh Hòa, Tuy Hòa, Nam Tiến, Hợp Tiến phối hợp làm sạch trên tuyến đường Lê Hồng Phong, ngõ 84.

            Cùng với địa phương, Đoàn phường phối hợp Đoàn thanh niên các cơ quan, đơn vị như Trường Cao đẳng Y tế, Trường Mầm non, Bộ đội Biên phòng ra quân làm vệ sinh trên các trục đường Vũ Quang, Lê Hồng Phong, Ngõ 6 Đường Đông Lộ.

            Trước đó, Thường trực MT phường đã phối hợp chỉ đạo các đoàn thể huy động lực lượng các đoàn thể ở TDP Yên đồng và Đại Đồng làm vệ sinh trên đoạn đường Vũ Quang từ nam Cầu Đông đến Cầu Vượt, xử lý một số địa điểm người dân tự tập kết rác thải, nhất là khu vực chân Cầu Vượt.

             UBND đã huy động 2 máy cẩu, máy cưa với hàng chục nhân công để cắt bỏ và thu gom hàng trăm cây gỗ tạp ở hai bên đường khu vực Cầu Đông tạo được sự thông thoáng, cảnh quan sạch đẹp cho tuyến đường Vũ Quang. UBND chỉ đạo đội quản lý đô thị tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân bảo đảm vệ sinh môi trường khu vực cổng chợ Cầu Đông và xử lý khi người dân vi phạm công tác bảo vệ môi trường.

Đây là đợt ra quân đồng loạt, huy động được đông đảo lực lượng ở các tổ dân phố, thành viên các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn nhằm khắc phục những hạn chế trong việc tự quản về vệ sinh môi trường, xử lý rác thải sau thời gian mưa ẩm kéo dài.

UBND cũng đã đề nghị các TDP, các tổ chức, đoàn thể thường xuyên quan tâm đến công tác bảo đảm vệ sinh môi trường ở khu dân cư, các tuyến đường tự quản của các đoàn thể. Đẩy mạnh tuyên truyền và duy trì “Ngày chủ nhật xanh”, tạo được ý thức tự giác bảo vệ vệ sinh môi trường trong Nhân dân./.  

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
    Liên kết website
   Thống kê: 139.774
   Online: 13