Ngày 20/3/2023 UBND phường Thạch Linh  phối hợp với phòng nội vụ và phòng văn hóa Thành phố tổ chức tập huấn cho Cán bộ công chức về lập hồ sơ điện tử trên phần phần mềm hồ sơ công việc.

Về tham dự Hội nghị đại diện UBND Thành phố có Đồng chí Trần Thị Thu Hiền chuyên viên phòng nội vụ; Đồng chí Lê Thị Hoài An chuyên viên phòng  văn hóa thông tin.

Về phía lãnh đạo địa phương có Đồng chí Trần Xuân Quang phó chủ tịch UBND phường.

Căn cứ Luật lưu trữ số 01/2011/QH13 ngày 11/11/2011 của Quốc Hội, Nghị định số 01/2013/NĐ-CP ngày 03/01/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật lưu trữ, Thông tư số 01/2019/TT- BNV quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư và các văn bản chỉ đạo công tác văn thư-lưu trữ của Tỉnh, thành phố.

Triển khai chấm điểm tiêu chí lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc tại tiêu chí 7.1.1.3 (theo Quyết định số 3396/QĐ-UBND ngày 11/10/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế và Bộ tiêu chí xác định Chỉ số Cải cách hành chính).

Chỉ tiêu đặt ra trong năm 2023 là: “số hồ sơ công việc phát sinh trong năm của mỗi cán bộ, công chức được lưu trữ, quản lý dưới dạng hồ sơ điện tử đạt theo tỷ lệ tối thiểu là 50%”.

Đưa việc lập hồ sơ điện tử của cán bộ, công chức là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện lập hồ sơ điện tử trên phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.