"Nghĩa vụ CAND - Hành trình thực hiện ước mơ màu áo xanh": Câu chuyện của những cán bộ chiến sĩ nghĩa vụ tại Công an thành phố Hà Tĩnh trong phóng sự sau đây sẽ là động lực, niềm tin cho các công dân đang có mong muốn tham gia nghĩa vụ CAND và hướng tới giấc mơ khoác lên mình màu áo xanh.

Khi tham gia nghĩa vụ Công an, Hạ sỹ quan được hưởng các quyền lợi: Được bảo đảm cung cấp kịp thời, đủ số lượng, đúng chất lượng về lương thực, thực phẩm, quân trang, thuốc phòng bệnh, chữa bệnh; được bảo đảm chỗ ở, phụ cấp hàng tháng; được bảo đảm chế độ trong các ngày lễ, tết; được bảo đảm chăm sóc sức khỏe khi bị thương, bị ốm đau, bị tai nạn theo quy định của pháp luật; được tính thời gian phục vụ tại ngũ vào thời gian công tác; được ưu đãi về bưu phí; được khen thưởng khi có thành tích trong chiến đấu, công tác, huấn luyện; trong trường hợp bị thương, bị bệnh khi làm nhiệm vụ thi được hưởng chế độ ưu đãi; được bảo đảm chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; được tạm hoãn trả và không tính lãi suất khoản vay từ Ngân hàng chính sách xã hội.