Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN), Ban chấp hành Đoàn phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền "Phòng tránh xâm hại phụ nữ và trẻ em"; "Phòng chống rác thải nhựa” cho 250 cán bộ, hội viên hội, Đoàn viên và học sinh trên địa bàn.

    Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội LHPN phường; Kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào TTN năm 2019; Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2019 – 2024) và hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10). Ngày 20/9 vừa qua, Ban chấp hành Hội LHPN, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Linh đã tổ chức chương trình Hội nghị tuyên truyền "Phòng tránh xâm hại phụ nữ và trẻ em"; "Phòng chống rác thải nhựa”.

 Phường Thạch Linh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng tránh xâm hại phụ nữ và trẻ em

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương – UVBTV – Trưởng ban Kinh tế – Gia đình và Xã hội Hội LHPN tỉnh

    Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Phạm Thị Thu Hương – UVBTV – Trưởng ban Kinh tế – Gia đình và Xã hội Hội LHPN tỉnh, đ/c Lê Thị Thảo - Phó bí thư Thành đoàn Hà Tĩnh; đ/c Từ Thị Hằng – BTV Hội LHPN TP. Hà Tĩnh; đ/c Hoàng Ngọc Quân - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, cùng các đồng chí lãnh đạo  phường và 250 cán bộ Hội viên, Đoàn viên, học sinh tham dự.

250 Hội viên, Đoàn viên, học sinh tham gia Hội nghị tuyên truyền

    Tại buổi Hội nghị các đồng chí cán bộ, hội viên phụ nữ, các em học sinh được cung cấp một số nội dung liên quan đến vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái hiện nay; buôn bán phụ nữ, trẻ em; tai nạn giao thông; các tệ nạn xã hội; an toàn vệ sinh thực phẩm; ô nhiễm môi trường, thiên tai, biến đổi khí hậu; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em xảy ra; kỹ năng phòng tránh và tự bảo vệ bản thân trước bạo lực gia đình và xâm hại phụ nữ, trẻ em…Qua đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

      Buổi tuyên truyền cũng đã chỉ ra những tác hại, ảnh hưởng khủng khiếp của rác thải nhựa với môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất,  rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Rõ ràng thói quen sử dụng túi ni lông, nhựa dùng một lần có thể đem lại sự tiện lợi cho con người trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng ít ai ngờ nó lại là tác nhân đẩy môi trường đứng trước thảm họa ô nhiễm. Đây là gánh nặng cho môi trường, thậm chí dẫn tới thảm họa "ô nhiễm trắng".

    Qua buổi tuyên truyền trên thì việc tuyên truyền phòng chống "Phòng tránh xâm hại phụ nữ và trẻ em"; "Phòng chống rác thải nhựa” là việc làm cần thiết và đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, cộng đồng trong bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em, cũng như thể hiện trách nhiệm của mỗi chúng ta với môi trường và cuộc sống./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Thạch Linh
     Liên kết website
    Thống kê: 19.547
    Online: 16