Thực hiện Kế hoạch hoạt động phối hợp giữa Công an và Ban Thường trực UBMTTQ phường Thạch Linh, trong những ngày qua tại một số TDP đã tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Lực lượng CAND. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, cán bộ phường và lực lượng Công an được phân công về dự ngày hội với các Tổ dân phố.

Ngày hội ở Tổ dân phố Tân Tiến

Trong các ngày từ 2/8 đến 5/8 đã có 4 tổ dân phố tổ chức Ngày hội là Tuy Hoà, Linh Tân, Nam Tiến và Tân Tiến.  

Ngày hội ở tổ dân phố Nam Tiến và Tuy Hòa

    Đồng chí Phan Ngọc Long - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ, Trưởng đoàn công tác của Thành uỷ chỉ đạo phường Thạch Linh; Đồng chí Trung tá Bùi Đức Thuận – Phó trưởng Công an Thành phố; Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố, các đồng chí Thành viên Đoàn công tác Thành ủy, các đội nghiệp vụ Công an Thành phố đã về tham dự, chứng kiến các hoạt động Ngày hội tại TDP Tân Tiến.

Đồng chí Phan Ngọc Long - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ, Trưởng đoàn công tác của Thành uỷ chỉ đạo phường Thạch Linh, phát biểu chỉ đạo Ngày hội

Nhân dịp này Nhân dân được tìm hiểu thêm về sự ra đời và trưởng thành của Lực lượng CAND trong 74 năm qua (19/8/1945 – 19/8/2019) và 14 năm tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân từ trước tới nay và trong công cuộc xây dựng đất nước trên con đường Hội nhập và phát triển, về ý nghĩa của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, động viên cán bộ và nhân dân tổ chức phong trào bảo vệ an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội ngay trong cộng đồng dân cư. Người dân cũng được tìm hiểu thêm về sự phát triển của lực lượng CAND Tỉnh và Thành phố Hà Tĩnh, những kết quả trong phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn của nhân dân và lực lượng Công an phường.

Các chiến sỹ Công an nhân dân tham gia ngày hội ở các tổ dân phố

Các TDP đánh giá tình hình cụ thể, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào bảo vệ ANTT, ATXH ở địa phương. TDP Tuy Hoà đã trích kinh phí khen thưởng một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các TDP tổ chức phần lễ theo hình thức sinh hoạt cộng đồng nhưng nghiêm túc và có ý nghĩa, đạt kết quả tốt, nhiều ý kiến người dân đề ra giải pháp góp phần xây dựng phong trào bảo đảm ANTT, ATXH ở địa bàn. Phần Hội được tổ chức khá phong phú, các TDP tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Ngày hội và chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND với nhiều tiết mục do các đoàn thể và tổ liên gia dàn dựng, tập luyện khá công phu trước đó từ 10 đến 15 ngày; trước đó là hoạt động giao lưu thể thao được tổ chức giữa các TDP, các đoàn thể, tổ liên gia trong TDP. Nguồn kinh phí tổ chức ngày hội do nhân dân đóng góp, nhiều người đã tự bỏ kinh phí để tự thuê trang phục biểu diễn văn nghệ.

    Chương trình văn nghệ, thể thao cũng đã thể hiện được sức mạnh của quần chúng nhân dân, góp phần tăng thêm khí thế sôi nổi cho ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Các tiết văn nghệ tự biên tại ngày hội ở các Tổ dân phố

    Trong thời gian tới các TDP trong phường tiếp tục tổ chức Ngày hội theo Kế hoạch đã đề ra; Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” được gắn liền với các hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9, ngày truyền thống lực lượng CAND và chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập xã Thạch Linh- nay là phường Thạch Linh./. 

                                                                          

 

                   


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Thạch Linh
     Liên kết website
    Thống kê: 19.546
    Online: 15