Sáng ngày 06/8/2019, Hội Khuyến học phường Thạch Linh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học phường lần thứ V, Nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có các đồng chí đại Dương Đình Thanh - Chủ tịch Hội khuyến học Thành phố Hà Tĩnh; Đồng chí Hoàng Ngọc Quân – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, đại diện các Tổ dân phố, trường học trên địa bàn phường.

    Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học phường Thạch Linh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội đã tập trung phường triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 và cùng với các Ngành, Tổ chức, Đoàn thể tập trung huy động nguồn lực xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị; góp phần xây dựng Thành phố đạt đô thị loại II.

    Trong quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội khóa IV, tổ chức Hội luôn gặp nhiều thuận lợi đó là được sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Thường trực Hội khuyến học Thành phố; sự ủng hộ vào cuộc đồng bộ của Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, các chi hội khuyến học các tổ dân phố, các chi hội khuyến học nhà trường, dòng họ khuyến học trên địa bàn. Công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương phát triển đồng bộ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hiện nay, Phường Thạch Linh có 12 Chi hội tổ dân phố, 03 Ban Khuyến học trường học với trên 1.900 hội viên, tham gia xây dựng phong trào “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập”. Trong nhiệm kỳ, toàn phường có 02 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, 150 em đạt học sinh giỏi Tỉnh và hang tram em đạt học sinh giỏi Thành phố, cấp trường và 65 đậu vào trường chuyên THPT Tỉnh  được đánh giá là đơn vị tốp đầu của Thành phố.

Đồng chí Dương Đình Thanh – Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

    Bên cạnh những thuận lợi cơ bản nêu trên, hoạt động khuyến học- khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cũng gặp không ít khó khăn trong triển khai hoạt động, khó khăn về ngân sách đầu tư và hỗ trợ cho hoạt động của Hội...

     Tại Đại hội lần này với tinh thần trách nhiệm, các Đại biểu đã tập trung nghiên cứu thảo luận, đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục phát triển quỹ khuyến học từ phường đến tổ dân phố, tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn lực phát triển giáo dục. Tiếp tục xây dựng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, lồng ghép và gắn kết với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh và các cuộc vận động trong các trường học có hiệu quả...

    Về tham dự và chỉ đạo Đại hội Hội khuyến học phường có đồng chí Dương Đình Thanh – Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố; Đồng chí Hoàng Ngọc Quân – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy phường, Đồng chí Dương Đình Thanh và Đồng chí Hoàng Ngọc Quân đã tặng quà, hoa và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Hoàng Ngọc Quân - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Dương Đình Thanh và Đồng chí Hoàng Ngọc Quân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban Chấp hành Hội khuyến học phường Thạch Linh nhiệm kỳ 2019 - 2024

    Đại hội đã bầu ra BCH mới với 21 vị ủy viên, bầu ra BTV với 03 vị trong đó 01 Chủ tịch Hội, 01 Phó chủ tịch Hội, 01 Ủy viên Thường vụ Hội./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Thạch Linh
     Liên kết website
    Thống kê: 19.580
    Online: 49