Tối ngày 20 tháng 8 năm 2019, tại Sân vận động trung tâm phường, Phường Thạch Linh phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng phường Thạch Linh - 65 năm hình thành và phát triển (8/1954 – 8/2019); kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

    Để lập thành tích chào mừng 65 năm phường Thạch Linh hình thành và phát triển, trong những ngày qua, trên khắp toàn phường đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi như: tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, ra quân làm vệ sinh môi trường, xây dựng các công trình mục tiêu, xây dựng đô thị văn minh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở các khu dân cư.v.v…

     Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập xã Thạch Linh và kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 là dịp để cán bộ và nhân dân phường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương trong quá trình xây dựng và phát triển, nâng cao niềm tin, tạo động lực cho Đảng bộ và nhân dân tăng cường khối đoàn kết, thống nhất, tổ chức phát động sâu rộng trong các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ 21 đã đề ra.

    Phường Thạch Linh ngày nay, Đông Lỗ, Nhật Tiến ngày xưa, là mảnh đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống cách mạng và văn hoá, trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển. Đất lành chim đậu, từ buổi sơ khai ông cha ta đã khai hoang lập ấp, đặt nền móng xây dựng nên một địa danh Thạch Linh giàu đẹp như ngày hôm nay.

    Trải qua 65 năm, kể từ ngày thành lập đến nay, đã qua nhiều lần sát nhập, chia tách, điều chỉnh địa giới hành chính, thay đổi tên gọi. Thời gian đã trôi qua, nhưng lịch sử vẫn còn ghi lại đậm nét những gì mà Đảng bộ và nhân dân phường Thạch Linh đã dày công vun đắp.

    Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập xã Thạch Linh (8/1954 – 8/2019), cán bộ và nhân dân cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang mà Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Linh (nay là phường Thạch Linh) đã đi qua, để có thể hiểu sâu sắc, đầy đủ hơn về truyền thống vẽ vang, hào hùng của cán bộ và nhân dân phường nhà. Đồng thời giáo dục cho thế hệ hôm nay biết trân trọng những hy sinh vô giá của các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến cả sức lực, trí tuệ, máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

    65 năm đã đi qua, với bao giai đoạn chuyển mình của lịch sử, nhưng địa danh Thạch Linh vẫn là niềm tự hào của mỗi người dân đã sinh ra, lớn lên trên mảnh đất này. Truyền thống của một Thạch Linh từ Đông Lỗ, Nhật Tiến, Đại Tiết xưa vẫn còn ghi dấu ấn của một thời mà người dân Thạch Linh đã vượt qua bao biến cố thăng trầm gắn với sự hình thành và phát triển của đất nước. Những thành quả đạt được hôm nay, có sự đóng góp quý giá của bao thế hệ người con Thạch Linh.

    Để tiếp tục phát huy truyền thống 65 năm của quê hương Thạch Linh truyền thống văn hoá, anh hùng Cấp uỷ, chính quyền, cán bộ và nhân dân phường Thạch Linh hôm nay nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống vẽ vang 65 năm qua, quyết tâm chung sức, nỗ lực hết mình khắc phục những khó khăn, nêu cao ý chí tự lực tự cường, phát huy nội lực, tranh thủ mọi thời cơ để quyết tâm xây dựng phường Thạch Linh vững mạnh toàn diện, vững bước đi lên. Góp phần tích cực xây dựng Thành phố Hà Tĩnh ngày càng hiện đại, bền vững./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Thạch Linh
     Liên kết website
    Thống kê: 19.545
    Online: 14